259+ Hình xăm chúa Giêsu đẹp nhất 2023 & Ý nghĩa Hay

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm chúa Giêsu độc đáo nhất hiện nay như hình xăm chúa Giêsu mini, xăm chúa ở bắp tay, xăm Chúa thánh giá, xăm chúa thánh thần…, Đây là những hình xăm biểu tượng tôn giáo, theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.
I. Ý nghĩa hình xăm chúa Giêsu 


Hình ảnh chúa Giêsu là một biểu tượng tâm linh có nguồn gốc từ Kito giáo. Hình ảnh của chúa đại diện cho sự công bằng và mang rất nhiều ý nghĩa về đạo đức con người. Vì thế những hình xăm của chúa Giêsu cũng đã xuất hiện và được nhiều người yêu thích.


Trong quan niệm của những người thích lựa chọn xăm hình chúa sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau:


Mang ý nghĩa của sức mạnh, sự tự tin và vượt qua mọi khó khăn


Thể hiện lòng chân thành, nắm bắt hướng đi cho bản thân thật đúng đắn.


Ý nghĩa của lòng tốt và sự bao dung, sẵn sàng vị lợi ích của xã hội và làm đẹp cho đời.


Nhắc nhở về những cố gắng, động lực để có thể đối diện được với những điều tối tăm và trắc trở.


Không sợ hãi, lo lắng, luôn một lòng hướng về tương lai tốt đẹp hơn.


Trước đây, những người theo đạo sẽ lựa chọn hình xăm này như một biểu tượng của sự tin tưởng vào chúa. Nhưng vì hình xăm mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên những người không theo đạo cũng có thể sử dụng hình xăm này.II. Xăm hình Chúa có tội không?Một số điều cần suy xét có ý nghĩa khi có định xăm hình Chúa lên cơ thể: 


Điều 1: Trong sách Lêvi chương 19, nhiều trích dẫn chỉ ra rằng không được xăm mình. Nhưng xét theo ngữ cảnh, việc cấm được đưa ra vì các lý do văn hoá hoặc tôn giáo (hình xăm thể hiện lòng tôn kính ngẫu tượng) hơn là hành động xăm mình.


Điều 2: Những hình xăm thô bỉ hay tục tĩu rõ ràng là không tốt.


Điều 3: Bạn xăm chúng ở đâu là điều quan trọng. Trong đó, từ ở đâu chính xác là những bạn đang cố gắng nói (đặc biệt về tính dục của bạn)… và “nơi đó” có thể không phù hợp.


Điều 4: Hầu hết, phần lớn các hình xăm được tattoo trên cơ thể không hẳn là 1 điều xấu. Tuy nhiên, nó lại gợi lên một câu hỏi “Bạn đang nói gì khi bạn xăm lên cơ thể của bạn nhiều như thế? Bạn đang cố gắng nói điều gì đó qua những hình xăm này?”


Điều 5: Lưu ý, trước khi xăm lên cơ thể, bạn phải tự hỏi chính bản thân mình rằng: 10 năm trước, bạn đã nhận hình xăm nào và 10 năm sau, bạn vẫn muốn hình xăm đó trên cơ thể bạn chứ? Đó là điều quan trọng.III. Gợi ý những hình xăm chúa Giêsu ý nghĩa


1. Hình xăm bàn tay


Bàn tay chúa Giêsu cũng là một hình xăm vô cùng ý nghĩa. Hình hai bàn tay chắp vào nhau như một sự thiêng liêng về lời nguyện cầu chân thành. Hình xăm thể hiện rõ tấm lòng chân thành đối với chúa. 


Đa số những người lựa chọn hình bàn tay sẽ xăm ở các vị trí như trên vai hoặc ở cánh tay. Đây là hình ảnh mang đến sự thiêng liêng và cao cả nên vị trí xăm cũng cần được lựa chọn phù hợp. 


2. Hình xăm chúa Giêsu và hoa


Bạn cũng có thể thấy có những thiết kế hình xăm chúa đi kèm với hoa và tim. Đó là một khát khao cháy bỏng trong chuyện tình yêu. Hình xăm này phổ biến bởi vì nó mang một ý nghĩa rất đặc biệt trong tình yêu. 


Hình xăm còn thể hiện nên sức cuốn hút và niềm đam mê bất tận. Với những hình ảnh này người sở hữu sẽ cảm thấy giá trị của tình yêu cũng như trân trọng tình cảm.

3. Hình xăm chúa Giêsu chảy máu


Hình ảnh chúa Giêsu đội dây thép gai mặc áo choàng với những đường máu rỉ xuống. Có thể khi nhìn vào bạn sẽ cảm thấy đáng sợ nhưng nó lại mang một ý nghĩa rất lớn. Đó là lòng kiên nhẫn, sự kiên định và dám đương đầu với những định kiến trong cuộc sống.


Hình xăm này được rất nhiều người lựa chọn, có thể trở thành một xu hướng cho những ai thích xăm hình. Ngoài sở thích về nghệ thuật thì hình xăm còn mang nhiều ý nghĩa cho chủ nhân sở hữu.


Vị trí xăm: Hình xăm này thường được xăm ở các vị trí như ngực, vai hay cánh tay. 


4. Hình xăm chúa giêsu và con cừu


Có nhiều người so sánh chúa Giêsu luôn là người biết cam chịu như một chú cừu non. Tuy nhiên chỉ khác một điều, chúa luôn hướng đến một nghị lực mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Bên ngoài có thể là một chú cừu nhưng bên trong lại là một chú sư tử lớn mạnh.


Cũng có nhiều ý nghĩa về hình xăm này, nhưng chủ yếu nhất đó vẫn là tấm lòng lương thiện của chúa và sức mạnh của chúa gieo cho nhân loại.5. Hình tattoo chúa Giêsu bị đóng đinh


Có lẽ không chỉ riêng xăm hình mà ở nhiều bộ môn nghệ thuật khác, hình ảnh chúa Giêsu  bị đóng đinh mang một sắc thái vô cùng mạnh mẽ và bản lĩnh. Hình ảnh tôn vinh lên sự hiến thân cao cả để nhân loại có được một cuộc sống an lành tốt đẹp nhất.


Khi nhìn vào hình vẽ, bạn sẽ cảm thấy biết ơn về sự tồn tại của mình, luôn mạnh mẽ đối diện với nỗi đau thể xác và tinh thần để hướng về tương lai tươi sáng.


6. Hình xăm chúa Giêsu mini
7.  Hình xăm chúa Giêsu kín lưng8. Hình xăm chúa Giêsu cánh tay


Cánh tay là một trong những vị trí phổ biến để xăm hình. Ở vị trí này, bạn có thể thể hiện hình xăm này một cách trọn vẹn nhất. Ngoài ra, hình xăm trên cánh tay cũng là cách thể hiện lòng trung thành của con người đối với chúa Giêsu.9. Hình xăm chúa Giêsu kín tay


Hình xăm chúa Giêsu kín tay là một trong những mẫu tattoo đẹp dành cho các tín đồ Thiên Chúa giáo. Ngoài việc thể hiện lòng thành kính, bảo vệ thì mỗi hình xăm chúa Giêsu lại mang một ý nghĩa khác nhau. Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu hình xăm chúa Giêsu kín tay đầy mạnh mẽ và uy quyền sau. 


10. Hình xăm chúa Giêsu của Messi

IV. Những lưu ý khi xăm hình chúa Giêsu 


Bởi vì hình xăm chúa là hình xăm linh thiêng, khi xăm bạn cần phải chú ý các lưu ý như sau:


  • Không xăm ở các vùng nhạy cảm như: ngực, bụng dưới, bàn chân…
  • Lựa chọn thợ xăm chuyên nghiệp để có được hình xăm chất lượng, bền màu, đường nét tinh tế. 
  • Chăm sóc hình sau xăm cẩn thận theo như căn dặn của thợ xămV. Dấu hiệu hình xăm chúa Giêsu bị hư/hỏng


Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.


Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.


Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.


Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.


Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.


VI. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình chúa Giêsu


Trước khi xăm


Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.


Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.


Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.


Sau khi xăm


Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 


Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.


+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.


+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.


Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.


Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.


Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.


Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.


Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.


Một số lưu ý khác


Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:


  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoaVII. Bảng giá xăm hình chúa Giêsu bao nhiêu tiền?


Rất nhiều người có thắc mắc về giá của hình xăm chúa Giêsu. Hình xăm này có yêu cầu về độ khó cũng như sự tỉ mỉ khá cao. Đòi hỏi thợ phải có tay nghề rất chuyên nghiệp. Mức chi phí cho hình xăm này khá đắt, có thể là vài chục triệu đồng. 


Tuy nhiên, mỗi hình xăm cũng sẽ có những sự phức tạp khác nhau và từ đó giá thành hình xăm cũng khác nhau. Hình càng to, càng khó thì càng có giá thành cao, nhưng đổi lại lại có nét nghệ thuật độc đáo và ấn tượng hơn. Bạn cần tìm hiểu về các địa điểm xăm uy tín để có giá thành tốt nhất. Hình xăm đẹp cần được thiết kế ở một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp. Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu


Kích thước khung
Giá tiền (VNĐ)


Full ngực
1 triệu


Full tay
1.5 triệu


Full lưng
2 triệu


Full chân
2 triệuBảng giá hình xăm mini & kích thước lớn


Kích thước hình xăm
Giá xăm đen (VNĐ)
Giá xăm màu (VNĐ)


Mini tattoo 2 centimet
200K
300K


Mini tattoo 3 centimet
300K
400K


Mini tattoo 4 centimet
400K
500K


Mini tattoo 5 centimet
500K
600K


Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet
200K
300K


Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet
300K
400K


Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet
400K
500K


Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet
500K
600K


Xăm full lưng
12 triệu
15 triệu


Xăm nửa lưng
7 triệu
8 triệu


Xăm nửa lưng trên
7 triệu
8 triệu


Xăm 1/4 lưng
4 triệu
4.5 triệu


Xăm full tay
9 triệu
11 triệu


Xăm kín bắp tay
5 triệu
6 triệu


Xăm kín khuỷu tay
3.5 triệu
4.5 triệu


Xăm kín 1 bên ngực
3 triệu
3.5 triệu


Xăm kín 2 bên ngực
6 triệu
7 triệu


Xăm kín tay với 1 bên ngực
10 triệu
12 triệu


Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực
7 triệu
9 triệu


Xăm kín mạn sườn
4 triệu
4.5 triệu


Xăm full chân
10 triệu
12 triệu


Xăm kín đùi
6 triệu
7 triệu


Xăm kín bắp chân
5 triệu
5.5 triệu