799+ Hình xăm nhật cổ full tay cho nam nữ đẹp nhất 2023

Nếu bạn đam mê tattoo và đang tìm một ý tưởng mẫu hình xăm nhật cổ full tay độc đáo nhất hiện nay như xăm nhật cổ full tay trắng đen, xăm full tay cho nam, xăm nhật cổ full tay nữ, xăm Nhật cổ full tay hoa mẫu đơn, xăm nhật cổ full tay lửng, xăm nhật cổ full 2 tay, xăm nhật cổ full tay mặt quỷ…, theo đó mỗi hình xăm này nằm ở trên cơ thể đều có ý nghĩa riêng.




I. Nguồn gốc hình xăm Nhật cổ



Mặc dù là một mẫu hình xăm hot ở thời điểm hiện tại nhưng hình xăm Nhật cổ đã ra đời từ rất lâu, khoảng 10.000 năm TCN tại Nhật Bản.


Ở thời Yayoi, (300 năm TCN), mẫu hình xăm này đã được sử dụng phổ biến hơn như một cách để đánh dấu các nô lệ và tù nhân. Đối với người Nhật cổ, việc trang trí cơ thể giống như một hình phạt, khiến cho người phạm tội không thể trở thành một người bình thường trong xã hội.


Đến thời điểm những năm 1603-1867 thuộc thời Edo, hình xăm Nhật cổ đã phát triển mạnh mẽ, không còn mang cái mác hình xăm nô lệ như trước đây. Nhiều người còn đua nhau xăm hình Nhật cổ như một cách thể hiện đẳng cấp và sức mạnh cá nhân. Tuy nhiên, vì hình xăm này xuất hiện nhiều ở giới xã hội đen Nhật Bản, thế nên hình xăm đã bị chính phủ cấm vào giai đoạn cuối thế kỷ XIX. Cho đến thời điểm hiện tại, cộng đồng đã cởi mở hơn với hình xăm này và được nhiều người đón nhận. Hình xăm cũng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới như một trào lưu nghệ thuật, trong đó có Việt Nam.



II. Tại sao nên xăm hình Nhật cổ full tay?


Nếu bạn yêu thích mẫu hình xăm Nhật cổ nhưng không muốn xăm ở những vị trí nhạy cảm như lưng hoặc ngực thì xăm hình Nhật cổ full tay chính là lựa chọn lý tưởng. Với cách xăm hình này, bạn sẽ sở hữu một hình xăm ấn tượng từ vai đến cổ tay. Không giống với hình xăm Nhật cổ thông thường, mẫu hình xăm này không những thể hiện vẻ ngoài đẹp và cá tình mà còn mang theo sức mạnh cho chủ nhân.


Nhiều người còn gọi hình xăm Nhật cổ full tay là hình xăm tay áo vì thiết kế của nó giống hệt một ống tay áo, kéo dài từ vai đến cổ tay. Điều này giúp bạn bớt ngại ngùng hơn khi đối mặt với người ngoài. Thậm chí, nhiều người còn thản nghiên cho rằng bạn đang mặc một chiếc áo có họa tiết cá tính.



III. Một số mẫu hình xăm Nhật cổ full tay đẹp



1. Hình xăm Nhật cổ rắn và hoa


Tay là vùng da thường được được lựa chọn để xăm những hình xăm dài, có bề ngang hẹp. Vì vậy, mẫu hình xăm rắn và hoa quấn quanh toàn bộ cánh tay chính là một lựa chọn xăm hình thú vị dành cho bạn.


Mẫu hình xăm này thường đem đến cảm giác hầm hố, mang nét đẹp mạnh mẽ và bí hiểm. Đặc biệt, biểu tượng rắn và hoa cũng mang vẻ đẹp nhẹ nhàng nên các bạn nữ hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn.





2. Hình xăm Nhật cổ cá chép hóa rồng


Từ lâu, cá chép hóa rồng đã trở thành một mẫu hình xăm phổ biến, xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể. Hình ảnh cá chép hóa rồng xuất hiện với phong cách Nhật cổ luôn đem đến sự khác biệt, thể hiện sức mạnh và cá tính của người xăm hình.


Đặc biệt, khi xăm hình ảnh này full tay thì sẽ toát lên được khí chất của bạn. Đồng thời thể hiện được phong cách nghệ thuật độc đáo, cá tính.





3. Hình xăm Nhật cổ hoa sen


Hoa sen là một biểu tượng quan trọng trong Phật giáo, đồng thời cũng là hình ảnh đại diện cho sự thanh thịnh, thuần khiết. Việc kết hợp xăm hình hoa sen full tay theo phong cách Nhật cổ sẽ giúp bạn có được hình xăm vừa đẹp vừa ý nghĩa.


Mẫu hình xăm này thường đại diện sự thuần khiết của hoa sen dù sống trong bùn nhưng lại không hề hôi mùi bùn. Điều này cũng ngầm ám chỉ rằng chủ nhân hình xăm luôn sống một cuộc sống ý nghĩa và giữ phẩm chất tốt đẹp. Dù cuộc sống phải đối mặt với nhiều khó khăn, cám dỗ thì cũng không thay đổi được bản chất của con người.






4. Hình xăm Nhật cổ chúa sơn lâm


Nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm thể hiện sức mạnh, sự quả cảm, sự can trường thì hình xăm full tay chúa sơn lâm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp.


Về mặt cấu trúc, hình xăm này sẽ khắc họa khéo léo hình ảnh chúa sơn lâm anh dũng với sự mạnh mẽ. Các chi tiết hình xăm luôn cần được khắc họa rõ nét và chi tiết để toát lên khí chất hình xăm. Với hình xăm này trên tay, bạn chắc chắn sẽ thể hiện được cá tính và sức mạnh của bản thân.



5. Hình xăm mặt quỷ


Hình xăm mặt quỷ full tay theo phong cách Nhật cổ cũng là một trong những lựa chọn thú vị bạn nên ưu tiên lựa chọn. Mẫu hình xăm này thường toát lên vẻ đẹp khí chất, khiến người nhìn phải e dè.


Mặc dù hình mặt quỷ thường khiến người nhìn phải sợ hãi nhưng ý nghĩa của hình xăm lại rất tốt đẹp. Cụ thể, hình xăm này thể hiện mong muốn chế áp thói xấu trong nhân cách mỗi người.Từ đó giữ được cái tâm trong sáng, không bị ma quỷ dẫn đường làm những việc trái với luân thường đạo lý.



6. Hình xăm nhật cổ full tay trắng đen






7. Hình xăm Nhật cổ nửa tay






8. Hình xăm nhật cổ full 2 tay





Hình xăm Yakuza Nhật cổ full 2 cánh tay





Mẫu hình xăm geisha Nhật cổ full tay

9. Hình xăm Nhật cổ full tay hoa mẫu đơn




10. Hình xăm nhật cổ full tay lửng




Hình xăm Nhật cổ hình rồng


11. Hình xăm nhật cổ full tay mặt quỷ




Mẫu hình xăm mặt quỷ Nhật cổ full tay

IV. Những mẫu xăm nhật cổ full tay đẹp cho nam nữ


1. Hình xăm nhật cổ full tay nam













2. Hình xăm nhật cổ full tay nữ








Mẫu hình xăm Nhật cổ 3D đẹp dành cho nữ


IV. Dấu hiệu hình xăm nhật cổ full tay bị hư/hỏng


Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.


Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.


Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.


Lưu ý: Bạn không được tự ý loại bỏ những mảng vảy vì điều đó sẽ khiến hình xăm của bạn trông xấu hơn. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, nếu lớp vảy rất dày, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không được chăm sóc tốt và cần nhiều thời gian để tự lành.


Mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết.


V. Lưu ý khi trước và sau khi xăm hình nhật cổ full tay


Trước khi xăm


Chọn bản vẽ: Không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng, hãy tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không thể tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm trước khi ghi dấu lên cơ thể, để đảm bảo không mắc sai lầm.


Vị trí và kích thước: Nếu là người không chịu được đau, nên tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn được vị trí phù hợp. Ngoài ra, kích thước cũng là vấn đề quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở nên những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.


Tìm hiểu về thợ xăm: Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần tìm hiểu các sản phẩm trước đây của thợ xăm. Bên cạnh kiến thức về xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn là quan trọng hàng đầu. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng 1 lần, có thiết bị khử trùng đầy đủ.


Sau khi xăm


Đảm bảo hình xăm: Sau khi xăm hình nên giữ lớp màng bọc trong ít nhất 60 phút để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo. 


Thực phẩm nên tránh: Đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi thì bên không nên ăn trong suốt thời gian chờ hình xăm lành lại.


+ Một số thực phẩm nên ăn sau khi xăm như: lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,…. chứa nhiều vitamin, giúp tăng đề kháng để vết thương mau lành hơn.


+ Một số thực phẩm không nên ăn sau khi xăm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, nếp, rượu bia,… nếu ăn sau khi xăm sẽ gây mủ, khiến vết thương bị ngứa, lâu lành và bị sẹo.


Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Tia cực tím từ mặt trời có thể làm màu mực của hình xăm bị mờ nếu chúng chưa lành. Vì vậy, nên che chắn hình xăm cẩn thận để đảm bảo độ nét cho sản phẩm.


Bôi thuốc ngoài da: Sau khi xăm xong, người thợ xăm sẽ đưa tuýp thuốc mỡ và hướng dẫn để bạn chăm sóc tại nhà. Thoa lớp kem lên vết xăm thường xuyên để chúng nhanh lành.


Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, bả vai, tay hoặc chân, nên hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh sẽ khiến cho da bị căng, gây tổn thương, chảy máu, rách da. Vì vậy, bạn nên hạn chế vận động mạnh sau khi xăm.


Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai màu mực, gây nhiễm trùng vết thương. Theo đó, khi hình xăm đã lành thì hãy đi bơi.


Kiên nhẫn đợi hình xăm lành lặn: Hãy kiên nhẫn đợi cho đến khi lớp vảy trên da khô đi, sau đó hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để đạt được hình xăm hoàn thiện nhất.


Một số lưu ý khác


Để hình xăm nhanh lành bạn cần lưu ý thực hiện như:


  • Không tắm ở hồ bơi công cộng: Chất flo trong nước có thể khiến hình xăm bị nhiễm trùng.
  • Không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vùng da sau khi xăm rất nhạy cảm.
  • Không tự ý bôi thuốc: Dung dịch nào lên da mà chưa có sự tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa



VI. Bảng giá xăm hình nhật cổ full tay bao nhiêu tiền?



Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu






Kích thước khung
Giá tiền (VNĐ)


Full ngực
1 triệu


Full tay
1.5 triệu


Full lưng
2 triệu


Full chân
2 triệu



Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn






Kích thước hình xăm
Giá xăm đen (VNĐ)
Giá xăm màu (VNĐ)


Mini tattoo 2 centimet
200K
300K


Mini tattoo 3 centimet
300K
400K


Mini tattoo 4 centimet
400K
500K


Mini tattoo 5 centimet
500K
600K


Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet
200K
300K


Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet
300K
400K


Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet
400K
500K


Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet
500K
600K


Xăm full lưng
12 triệu
15 triệu


Xăm nửa lưng
7 triệu
8 triệu


Xăm nửa lưng trên
7 triệu
8 triệu


Xăm 1/4 lưng
4 triệu
4.5 triệu


Xăm full tay
9 triệu
11 triệu


Xăm kín bắp tay
5 triệu
6 triệu


Xăm kín khuỷu tay
3.5 triệu
4.5 triệu


Xăm kín 1 bên ngực
3 triệu
3.5 triệu


Xăm kín 2 bên ngực
6 triệu
7 triệu


Xăm kín tay với 1 bên ngực
10 triệu
12 triệu


Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực
7 triệu
9 triệu


Xăm kín mạn sườn
4 triệu
4.5 triệu


Xăm full chân
10 triệu
12 triệu


Xăm kín đùi
6 triệu
7 triệu


Xăm kín bắp chân
5 triệu
5.5 triệu