Những bài phát biểu nhậm chức hay nhất

Phát biểu nhậm chức luôn là dịp để những người lãnh đạo mới lên nắm quyền gửi gắm tâm tư tình cảm, lời cảm ơn và thông điệp về chủ trương phát triển, đường lối và tầm nhìn của họ, đặt ra các mục tiêu mới cho chức vụ mà họ nhận. Những bài phát biểu đầy cảm úc về nhận chức hay nhất sau đây nhằm mục đích giúp bạn tham khảo cho những bài phát biểu của riêng mình.

Những bài phát biểu nhậm chức hay nhất

MẪU SỐ 1: 

Bài phát biểu của tân Tổng giám đốc Tập đoàn FLC

Tại lễ công bố Nghị quyết HĐQT về việc bầ Phó Chủ Tịch thường trực HĐQT và bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám, bà Hương Trần Kiều Dung, tân Tổng giám đốc Tập đoàn đã có bài phát biểu tại buổi lễ, FLC News đăng tải nguyên văn bài phát biểu này.

Kính thưa ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT;

Kính thưa ông Doãn Văn Phương, Phó chủ tịch HĐQT;

Kính thưa Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên. Thưa toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn FLC.

Lời đầu tiên, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến Chủ tịch Trịnh Văn Quyết và Phó chủ tịch Doãn Văn Phương, hai người lãnh đạo đã luôn khích lệ, tin tưởng và trao cho tôi nhiều cơ hội để phát triển.

Xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể ban lãnh đạo và CBNV Tập đoàn FLC đã luôn động viên, hỗ trợ và đồng hành, sát cánh cùng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Hôm nay, tôi thực sự vô cùng xúc động khi được đứng đây phát biểu với vinh dự và trách nhiệm trở thành Tổng giám đốc của Tập đoàn FLC.

Từ ngày được bước chân vào ngôi nhà FLC, tôi đã có cơ hội được trải qua nhiều vị trí: từ luật sư, Trưởng ban Pháp chế và phát triển Dự án (nay được tách thành Ban Pháp chế và Ban Đầu tư), rồi đến vai trò là Phó tổng giám đốc Tập đoàn và ngày hôm nay tôi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Tập đoàn FLC.

Ở những lần bổ nhiệm trước, khi đứng trước những trọng trách, nhiệm vụ và khối lượng công việc mới, tôi thường tự hứa với bản thân một điều: vì công việc chung, vì sự phát triển chung của Tập đoàn mình phải cố gắng, cố gắng nhiều nhất có thể, mình sẽ phải làm được… Nhưng ngày hôm nay, tôi không chỉ hứa với riêng bản thân mình, mà xin được hứa với toàn thể Ban lãnh đạo và Cán bộ Nhân viên của Tập đoàn FLC: tôi sẽ nỗ lực hết mình để tất cả Cán bộ Nhân viên sẽ tiếp tục tự hào, tự hào nhiều hơn nữa vì chúng ta là người FLC.

Có thể nói, sau gần 40 năm tuổi đời, và hơn 15 năm kinh nghiệm công tác, chưa có môi trường làm việc nào, tôi cảm thấy mình được thả sức phát huy, phát triển và học hỏi được nhiều kinh nghiệm như ở nơi đây, với tôi FLC đã trở thành nhà và là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời tôi.

Tôi lại xin được cám ơn vị Chủ tịch đáng kính và nhiều anh/chị lãnh đạo – những con người đã tiên phong gây dựng để có một FLC của ngày hôm nay, và nhiệm vụ của chúng ta là phải cùng nhau gắn kết, đẩy mạnh sự phát triển để FLC ngày một cường thịnh, tiến xa hơn, vươn ra biển lớn.

Nhưng những thách thức và khó khăn vẫn luôn thường trực phía trước, không phải riêng với FLC mà với bất cứ doanh nghiệp nào, nên nếu chúng ta luôn suy nghĩ tích cực, luôn đồng lòng, chung sức thì mọi việc dù khó khăn đến mấy cũng sẽ giải quyết được, chúng ta hoàn toàn có thể biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể và biến những ước mơ, hoài bão của chúng ta trở thành hiện thực.

Vậy thì từ ngày hôm nay, tôi xin kêu gọi toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn FLC, chúng ta hãy phát huy hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, đoàn kết hơn nữa và trách nhiệm hơn nữa để cùng nhau tiếp tục xây dựng một FLC chuyên nghiệp, năng động, vững vàng và hội nhập.

Tôi xin cam kết, với tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình, sẽ nỗ lực hết mình để Ban lãnh đạo cũng như toàn thể Cán bộ Nhân viên Tập đoàn FLC có thể yên tâm vì đã gửi trọn niềm tin, đã lựa chọn và trao cho tôi cương vị vô cùng quan trọng này.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

MẪU SỐ 2:

PHÁT BIỂU NHẬM CHỨC CỦA GIÁM ĐỐC BV MAI HƯƠNG

Hôm nay, tôi rất xúc động được đứng ở đây với vinh dự và trách nhiệm trở thành Giám đốc thứ ba của Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương.

Tôi xin cám ơn Ban giám đốc Sở Y tế, Sở Nội vụ Hà Nội đã tin tưởng trao cho tôi vinh dự và trọng trách này. Tôi xin hứa sẽ làm việc hết sức mình để đáp lại sự tin tưởng của các đồng chí.Tập trung sức mạnh đoàn kết của cán bộ nhân viên Bệnh viện từng bước phát triển Bệnh viện, nâng tầm Bệnh viện, phát huy tối đa hiệu quả của các trang thiết bị máy móc mà bệnh viện đã được trang bị, phục vụ cho công tác khám chữa, chăm sóc, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân tâm thần và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tôi xin cám ơn Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương, các đồng chí trưởng các khoa phòng cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện đã tin tưởng, nhất trí tiến cử tôi vào vị trí này với Sở Y tế. Sự tín nhiệm của các đồng chí là một trong những động lực chính giúp tôi đi đến quyết định quan trọng này.

Tôi cũng xin cám ơn các thế hệ lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần TWI đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tôi được học tập, cống hiến, phấn đấu và có được những thành tích nhất định, nay vì sự phát triển chung của cả ngành các đồng chí lại tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tôi được chuyển công tác đến Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương với cương vị mới, thách thức mới. Hơn 20 năm công tác tại Bệnh viện, nay ra đi lòng đầy lưu luyến bùi ngùi, quyết định ra đi là một quyết định khó khăn đối với tôi, rất mong lãnh đạo Bệnh viện và anh chị em đồng nghiệp ở Bệnh viện Tâm thần TWI thông cảm cho quyết định này của tôi, tiếp tục giúp đỡ tôi và Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương trong những chặng đường sắp tới. Bệnh viện Tâm thần TWI vẫn luôn luôn ở trong trái tim tôi.

Kính thưa các đồng chí, chúng ta đang chứng kiến những sự biến chuyển rất to lớn trong công tác khám, điều trị, chăm sóc, PHCN cho người bệnh tâm thần. Bắt đầu có sự tham gia của các nhà tâm lý lâm sàng, các chuyên viên công tác xã hội trong công việc này. Chúng ta cũng thấy có sự vào cuộc của ngành giáo dục với các chương trình giáo dục đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ. Chúng ta cũng thấy sự phát triển mạnh mẽ của các Trung tâm nuôi đưỡng người bệnh tâm thần mãn tính của ngành LĐ-TB-XH với đề án 1215. Nhưng vẫn còn đó một khoảng trống rất lớn những người bệnh tâm thần có biểu hiện nhẹ, tức là những người mà các rối loạn về hành vi, cảm xúc, tư duy, tri giác…còn được cộng đồng chấp nhận, chưa đến mức phải cách ly điều trị dài ngày. Những người đó, vì nhiều lý do họ vẫn chưa được tiếp cận và điều trị đúng với chuyên khoa cần cho họ (là chuyên ngành tâm thần) mà thường khám chữa tại các chuyên ngành đa khoa khác nên việc điều trị thường rất ít hiệu quả. Mô hình của Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương đã giúp khắc phục điều này, bởi vì hoạt động của Bệnh viện là rất gần dân, thân thiện với cộng đồng, người bệnh có thể đến điều trị nội trú ban ngày tại Bệnh viện, tối lại về sinh hoạt với gia đình, người bệnh cũng vẫn có thể hoạt động nghề nghiệp bình thường khi tham gia điều trị ngoại trú tại Bệnh viện.

Chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu để mô hình Bệnh viện tâm thần ban ngày càng được phát triển trên địa bàn Thủ đô và cả nước.Chúng ta sẽ cùng nhau phấn đấu để Bệnh viện tâm thần Mai Hương dần dần trở thành một địa chỉ tin cậy cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô và các vùng phụ cận tìm đến khám chữa bệnh.

Tôi xin chân thành cảm ơn! Xin kính chúc sức khỏe các đồng chí!

Ts Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc bệnh viện

MẪU SỐ 3:

 Bài phát biểu xúc động, ngắn gọn, súc tích, đầy trách nhiệm của tân Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trong Lễ công bố Quyết định của BCT ngày 5/2

Bài phát biểu của đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh trong buổi Lễ nhận nhiệm vụ.

Kính thưa:

 – Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư!

– Đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh!

– Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương!

– Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương!

– Các đồng chí đại diện các Ban và Văn phòng Trung ương Đảng!

– Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố! 

Tôi rất vinh dự và xúc động khi được Đảng và Bộ Chính trị tin tưởng giao cho trọng trách công tác tại Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh.

Tôi xin trân trọng cảm ơn lời phát biểu giao nhiệm vụ của đồng chí Đinh Thế Huynh và lời phát biểu dặn dò, nhắn nhủ đầy trách nhiệm và tình cảm sâu lắng của đồng chí Lê Thanh Hải – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố – người lãnh đạo với vai trò đầu tàu, gương mẫu, đầy trách nhiệm, đã gắn bó máu thịt với đồng bào và đã có những cống hiến rất to lớn, quan trọng cho thành phố trong nửa thế kỷ qua.

Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất, đó là cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại kế tục một cách xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gây dựng bởi các vị tiền bối mà tôi kính trọng.

Áp lực lớn nhất của tôi là nhận trách nhiệm lãnh đạo một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tầu có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của cả khu vực phía Nam, có vị trí địa lý – chính trị và chiến lược quan trọng của cả nước.

May mắn lớn nhất của tôi là kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo được duy trì bền vững bởi những nhà lãnh đạo tài năng, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc hiện đại hóa và phát triển đất nước, nhất là từ khi thực hiện công cuộc Đổi mới đến nay.

Hôm nay, được gánh vác công việc của những người tiền nhiệm, của đồng chí Lê Thanh Hải đáng kính, là niềm tự hào to lớn của cá nhân tôi. Những gì mà Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, những người tiền nhiệm, đồng chí Lê Thanh Hải, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đóng góp cho Thành phố sẽ là nguồn động lực và niềm tin rất lớn để tôi làm việc và hoàn thành nhiệm vụ. Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí về điều đó.

Tôi xin cam kết, sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của thành phố Hồ Chí Minh, sẽ cùng với các đồng chí bắt tay thực hiện một giai đoạn “Đổi mới” thành công tiếp theo, để cùng với toàn Đảng bộ và Nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X với quyết tâm cao để thành phố không ngừng phát triển nhanh, bền vững; xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh – hiện đại, nghĩa tình; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, xứng đáng là thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh – Thành phố Anh hùng. Đó trách nhiệm của tập thể chúng ta, của cá nhân tôi, đồng thời cũng là mong ước, là khát vọng của tất cả công dân thành phố. Và để hoàn thành nhiệm vụ, tôi tha thiết và thành tâm mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đồng chí lão thành cách mạng, của các đảng viên, nhân sĩ trí thức và đặc biệt là nguồn trí tuệ cùng với lòng yêu nước trong nhân dân. Tất cả những điều đó chính là chỗ dựa tinh thần, là sự bổ sung nguồn sáng tạo để giúp tôi tự tin và hành động.

Một lần nữa, tôi xin cảm ơn sự hiện diện của đồng chí Đinh Thế Huynh, đồng chí Lê Thanh Hải, đồng chí Phạm Minh Chính, đồng chí Võ Văn Thưởng và tất cả các đồng chí tại thời điểm quan trọng này, giữa một thành phố hiện đại và năng động nhất cả nước, ngay trước thềm năm mới. Nhân dịp tốt đẹp này, tôi xin kính chúc đồng chí Võ Văn Thưởng hoàn thành xuất sắc trọng trách mới được Đảng và Bộ Chính trị giao phó.

Kính chúc các đồng chí năm mới sức khỏe và thành công. Kính chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố đón một cái Tết cổ truyền trong an lành và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn/.

MẪU SỐ 4:

BÀI PHÁT BIỂU CỦA TÂN HIỆU TRƯỞNG NGUYỄN KIM HỒNG TẠI LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH HIỆU TRƯỞNG TIẾP TỤC NHIỆM KỲ 2009 – 2014

Kính thưa chúng tôi Phạm Vũ Luận – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Kính thưa các vị khách quý!

Thưa các thầy cô giáo, các nhà khoa học, cán bộ, viên chức nhà trường!

Tôi thực sự xúc động vì sự có mặt của Quý đại biểu, của Quý Thầy cô giáo, các nhà khoa học, viên chức nhà trường, đại diện cho gần 900 cán bộ viên chức và hơn 25.000 sinh viên nhà trường trong buổi lễ trọng thể này.

Được sự tín nhiệm của các thầy cô giáo, của cán bộ viên chức nhà trường, sự tin tưởng của các cấp bộ Đảng và của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, tôi vinh dự được nhận quyết định bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. HCM tiếp tục nhiệm kỳ 2009-2014.

Trước hết cho phép tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm và hướng dẫn tận tình của Bộ Giáo dục và đào tạo thông qua Vụ Tổ chức Cán bộ, của Thành ủy TP. HCM, và Đảng ủy khối các trưởng ĐH, CĐ và TCCN trong thời gian qua đã giúp Trường thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình và thủ tục bổ nhiệm. Chân thành cảm ơn tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức của trường đã gửi gắm niềm tin đối với tôi và giao phó trọng trách này.

Khoảng thời gian còn lại của nhiệm kỳ không nhiều, nhưng tôi nghĩ dù là một ngày, trên cương vị người đứng đầu lãnh đạo nhà trường cũng phải làm việc hết mình vì sự tín nhiệm mà các thầy cô giáo, viên chức nhà trường dành cho tôi và trên hết là vì ngôi nhà chung đại học sư phạm mà chúng ta đã dày công vun đắp để có được một vị thế như ngày hôm nay.

Kế thừa các thế hệ lãnh đạo, tôi nhận thức rằng, để nhà trường thực sự trở thành một trường đại học mạnh, một trường đại học trọng điểm, chúng ta cần có đội ngũ giảng viên có trình độ cao và bộ máy tổ chức hiệu quả. Tuy đã có những tiến bộ so với trước đây, nhưng cho đến thời điểm này, con số 22% tổng số giảng viên toàn trường có học vị tiến sĩ là còn khá thấp so với trường Đại học Sư phạm Hà Nội và chưa vượt trội so với các trường sư phạm khác trong cả nước. Vì thế nhiệm vụ trọng tâm trước măt mà chúng ta phải làm là tập trung mọi nguồn lực tăng cường chất lượng đội ngũ. Nhất là trong điêù kiện đang có được sự quan tâm của Bộ đối với công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và xây dựng các trường sư phạm, thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục. Trường ta cần tích cực tham gia thực hiện đề án 911cũng như chương trình phát triển ngành sư phạm và các trường sư phạm từ năm 2011 đến năm 2023 của Bộ.

Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo là thước đo uy tín và năng lực của nhà trường. Muốn vậy cần xây dựng môi trường tự do học thuật đại học, tạo điều kiện đảm bảo quyền phát triển chuyên môn – học thuật của mỗi giảng viên là ưu tiên mà tôi hướng tới được đề cập trong bản kế hoạch hành động mà tôi có dịp trình bày trong Hội nghị cán bộ chủ chốt. Cam kết giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo với việc kiểm soát chặt chẽ quá trình đào tạo để đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo.

Chúng ta đã bước vào năm thứ 3 thực hiện lộ trình chuyển đổi sang đào tạo theo học chế tín chỉ. Tuy có rất nhiều cố gắng nhưng công tác đào tạo chưa đạt được kết quả như mong muốn và cần phải sớm đánh giá sơ kết, rút ra những bài học cho chặng đường sắp tới nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Nhận nhiệm vụ mới là vinh dự và chấp nhận những thách thức của vị trí công tác đầy trọng trách, tôi xin cam kết thực hiện những những ý kiến chỉ đạo giao nhiệm vụ rất sâu sắc và cụ thể của GS Bộ trưởng cũng như các nội dung trong bản dự kiến công việc sẽ làm mà tôi đã trình bày trong hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm cách đây hai tháng.

Quyết định và nhiệm vụ mà Bộ trưởng vừa giao cho cá nhân tôi, nhưng bản thân tôi dù có cố gắng đến đâu mà nếu thiếu sự chung tay của cả tập thể nhà trường: từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Phòng ban đến từng thầy cô giáo, từng viên chức nhà trường và sinh viên thì tôi không thể hoàn thành nhiệm vụ. Tôi mong rằng chúng ta sẽ đồng sức, đồng lòng đưa con thuyền Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đến bến của các trường đại học lớn, có uy tín ở Việt Nam, sẵn sàng tâm thế hòa nhập với khu vực và quốc tế.

Xin cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh và tâp thể nhà trường đã trao cho tôi vinh dự này.

Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi đến Giáo sư Bộ trưởng, đến Quý Đại biểu, các thầy cô giáo, viên chức và sinh viên toàn trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc, trong cuộc sống và luôn may mắn!

Xin cảm ơn quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, viên chức nhà trường đã đến dự buổi lễ và chúc mừng tôi nhân ngày nhận nhiệm vụ này.

Xin cảm ơn!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết